Menu

Lọc bụi thứ cấp, trung gian là gì? | Medium Filter

Đăng bởi Mr. Hào
01/10/2019   483 lượt xem

 Lọc bụi thứ cấp là gì? Lọc bụi trung gian là gì? Medium Filter là gì?

Lọc bụi thứ cấp (Medium Filter) là lớp lọc trung gian, với hiệu suất lọc trung bình, hoặc có chức năng lọc ẩm, lọc hóa chất, tạp chất cho không khí/ nước trước khi đưa vào trong khu vực cần làm sạch. Lọc thứ cấp/ trung gian thường được lắp đặt bên trong các hệ thống điều hòa trung tâm (Phin lọc gió cho điều hòa AHU), hoặc tại cửa hồi trong phòng sạch. Loại lọc thứ cấp/ trung gian được sử dụng nhiều nhất hiện nay là Lọc túi. Lọc túi thường được ứng dụng rất nhiều trong hệ thống lọc phòng sạch và hệ thống điều hòa trung tâm, hệ thống phun sơn tĩnh điện.Với tính năng lọc bụi trung gian, loại lọc khí này được xếp ở mức độ từ M5 – M6 trong Xếp hạng tiêu chuẩn về lọc khí EN779. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong lọc khí phòng sạch, trong phòng sơn (Xem thêm các sản phẩm lọc phòng sơn). Lọc thứ cấp thường được đặt ở vị trí trước lọc tinh trong các hệ thống điều hòa không khí (Lọc bụi AHU).

Lọc bụi trung gian có thể hiểu đơn giản là tầng lọc bụi ở giữa, Ngoài các cấp độ M5, M6 (F5, F6), người dùng có thể thay thế bằng các cấp độ cao hơn như F7, F8, F9 (tùy theo yêu cầu về độ sạch và yêu cầu thiết kế). Xem các sản phẩm Lọc túi thường sử dụng làm lọc trung gian (Medium Filter) tại ĐÂY.

Các loại lọc thường sử dụng làm tầng Lọc trung gian/ thứ cấp (Medium Filter) rất đa dạng, có thể là dạng Separator.

Đối với các đơn vị sử dụng rất nhiều các tầng lọc, họ sử dụng các cấp độ G1, G2, G3, G4 để làm tầng sơ cấp. Các tầng lọc sau (thứ cấp, lọc tinh, tầng lọc cuối) sẽ dùng Lọc túi (M5, M6, F7, F8, F9) Lọc EPA, HEPA (E10, E11, E12, H13, H14), ULPA (U15, U16, U17) để tăng dần cấp độ sạch và loại bỏ các bụi bẩn, tạp chất, côn trùng, hóa chất, khói bụi,…vv trước khi đưa khí sạch vào môi trường bên trong. Như vậy sẽ đảm bảo được phòng sạch luôn ổn định về không khí sạch, quy trình sản xuất, nghiên cứu được an toàn, tối ưu.

 

Phản hồi