Menu

Hướng dẫn chọn Bông lọc bụi G1

Đăng bởi Mr. Hào
03/12/2019   372 lượt xem

Việc mua Bông lọc bụi G1, G2, G3, G4 dùng cho nhà máy là một vấn đề rất quan trọng; Bởi vì các cuộn bông lọc bụi phải chính xác về chất liệu và độ dày. Các tấm bông lọc G1 khi được cắt ra và lắp vào khung cho hệ thống lọc ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu năng lọc và lưu lượng khí của hệ thống. Để mua được loại Bông lọc bụi tốt dùng cho các phòng sạch, các nhà máy; Trước hết chúng ta phải tìm hiểu cách nhận biết Bông lọc bụi G1 chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn chọn Bông lọc G1 sao cho đúng.

  1. Nhận biết Bông lọc bụi G1

Với độ dài 20m, bông lọc bụi G1 thường được đóng gói thành dạng cuộn trong các túi nylon trong suốt, bông có màu trắng. Các cuộn bông G1 có kích cỡ phổ biến là 2m x 20m x 5mm.
Bông lọc bụi G1 thường rất mỏng (độ dày 5mm), cuộn cao 2m. Thông thường, các cuộn bông G1 có kết cấu sợi dày, nhưng vì mỏng nên khi cuộn vào sẽ chiếm không nhiều diện tích. Các cuộn bông lọc G1 thường có tính kháng ẩm, vì bản chất là nhựa tổng hợp nên Bông lọc bụi G1 không thấm nước, cũng vì thế mà nó không thể bị nấm mốc tấn công. Đồng thời bông lọc G1 cũng không dễ ẩm ướt nếu như được bảo quản ở nơi sạch sẽ, khô ráo. Các nhà máy thường xuyên để trong kho hàng và có thể dự trữ hàng trăm cuộn trong nhiều tháng trời mà không xảy ra bất kỳ vấn đề gì. Bông lọc bụi G1 còn có thể giặt rửa lại sau 1 thời gian sử dụng, vì có tính chống nước nên việc giặt rửa rất dễ dàng, tuy nhiên cần nhẹ tay để tránh làm hỏng kết cấu của các sợi.

Tiêu chuẩn áp dụng cho Filter G1, bông lọc G1 là EN779; Nghĩa là để 1 tấm bông lọc được gọi là Bông lọc bụi G1 thì nó phải đạt tiêu chuẩn EN779 (Tiêu chuẩn châu Âu về Lọc khí dùng cho các loại Filter cấp độ từ G1 đến F9).

Bông lọc bụi G1 là sợi tổng hợp từ nhựa được ép lại thành tấm, vì thế nên nó vẫn giữ lại các đặc tính của nhựa. Đối với các cuộn bông mới sản xuất thường có mùi nhựa khi mở túi ra. Bề mặt của bông lọc G1 khi đặt tay lên sẽ có cảm giác như sợi bông; Nhưng nếu để ý kỹ và nhìn thật gần thì sẽ thấy các sợi bông lọc G1 rất nhỏ, bóng như cước và có độ trơn khi miết tay lên. Nếu đổ nước vào sẽ thấy bông G1 không thấm hút được như sợi bông và vải. Khi ấn xuống hoặc đặt vật nặng lên rồi bỏ ra sẽ thấy bông G1 không có dấu hiệu bị bẹp mà trở về hình dạng ban đầu. Tuy nhiên vẫn có thể định hình được bông G1 nếu có khung hoặc sử dụng các công cụ ép, cố định,…

Các thông số kỹ thuật của Bông lọc bụi G1:
Kích thước: 2m x 20m x 5mm
Hiệu suất lọc: G1 (50-65%)
Tiêu chuẩn: EN779
Vật liệu: Sợi tổng hợp
Độ chênh áp tối đa: 250Pa (khuyến nghị nên thay thế).

2. Cách chọn Bông lọc bụi G1


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Bông lọc bụi với từng kích cỡ, cấp độ và độ dày khác nhau. Để chọn đúng chủng loại, cấp độ theo tiêu chuẩn là rất cần thiết. Đối với các loại có độ dày bông hay mật độ sợi quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới độ chênh áp của phòng sạch và lưu lượng khí phù hợp. Còn nếu bông lọc bụi mỏng quá thì sẽ không đạt được tiêu chuẩn EN779, đồng nghĩa với việc để một lượng bụi rất lớn có thể lọt vào trong hệ thống HVAC, phòng sạch,…

Đối với các loại hạt (bụi bẩn, tạp chất, nấm mốc,…vv) kích cỡ ≥ 5µm; Bông lọc bụi G1 có thể loại bỏ từ 50 – 65% các hạt này trong dòng khí trước khi nó đi vào trong hệ thống. Đây là thông số chuẩn theo Quy ước trong Tiêu chuẩn EN779. (Cho đến nay, tiêu chuẩn EN779 vẫn được áp dụng rộng rãi và phổ biến, các tiêu chuẩn sau này đều dựa trên các thông số nói trên đây).

Thông số trên đã được quy định rõ ràng; Nhưng hiện nay trên thị trường vẫn có khá nhiều đơn vị cung cấp đang nhầm lẫn. Tất cả các cuộn Bông lọc G1 đều nằm trong khung trên của Tiêu chuẩn EN779. Khả năng loại bỏ bụi bẩn dựa trên hiệu suất lọc G1 (50-65%); Đồng thời, bông lọc G1 chỉ có thể đạt hiệu suất lọc đó, bởi vì nếu vượt qua hiệu suất trên, nó sẽ nằm trong cấp độ lọc cao hơn, và nếu như nó có sức cản lớn hơn, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thiết kế của phòng sạch, nhà máy. Vì thế, bông lọc bụi G1 chỉ có một loại duy nhất trong khung của Tiêu chuẩn EN779. Bất kể đơn vị nào đang tư vấn quá nhiều loại G1 với thông số khác nhau về hiệu suất, vật liệu và độ chênh áp cho bạn, thì hãy nhớ chỉ chọn duy nhất một loại có thông số khớp với Tiêu chuẩn EN779.

3. Giá bán Bông lọc bụi G1 tại Hà Nội và trên toàn quốc là bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại bông lọc bụi. Giá của bông lọc bụi G1 dao động khoảng từ 1.000.000 VNĐ/1 cuộn đến 1.900.000 VNĐ/1 cuộn với độ dày khoảng 5mm-8mm. (Đối với độ dài 20m, chiều cao 1,2m đến 2m).
Loại Bông lọc bụi G1 bề ngang 2m thường được bán với giá từ 1.450.000 – 1.900.000 VNĐ/1 cuộn.

Các cuộn bông lọc bụi được bán phổ biến và rất dễ dàng đặt hàng qua các sàn thương mại điện tử như TIKI, LAZADA, SENDO, SHOPEE,…vv

Ngoài ra các nhà máy, các phòng sạch,…vv có thể Liên hệ trực tiếp với các nhà cung cấp để thương lượng và nhận mức giá ưu đãi.

VCS chuyên cung cấp các loại Filter/ Lọc bụi, lọc khí phòng sạch dùng cho nhà máy, phòng sạch. Bán buôn bán lẻ cuộn bông lọc bụi G1, G2, G3, G4 tại Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định,…vv. Cung cấp và giao hàng tận nơi đến các Khu Công nghiệp phía Bắc hoặc Toàn quốc.

Thông tin mua hàng:
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KĨ THUẬT XÂY LẮP VIỆT NAM
Trụ sở chính: P904, Tòa nhà Cotana Group, Lô CC5A,
Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
Liên hệ đặt hàng – Mr Hào: 035 609 6770

Phản hồi